Hotline: 0936.33.26.28
Email: anthaipool1@gmail.com

Muốn bơi nhanh, chuyên nghiệp – quyên ngay thói quen cũ đi

Trong cuộc họp tại Hiệp hội Vật lý Mỹ tại Portland Oregon các nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH công nghệ Eindhoven đã chỉ ra rằng: muốn bơi “nhanh như cá”, bạn phải tách các ngon tay ra.

Khi xòe ngón tay, dòng nước sẽ len lỏi các các kẽ tay, việc này giúp tăng lực kéo của bàn tay với nước, giúp bơi nhanh hơn 5% đối với thói quen thông thường. Và 5% cũng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn để quyết định bạn thắng hay thua trong đường đua với làn nước xanh.

Các nhà khoa học gọi phương pháp này là ” cào” thay vì ” chèo”. Càng cào nước nhiều, càng tạo ra lực đẩy trong nước và giảm đi phần nào lực kéo cơ thể.
Khi nghiên cứu, họ đã tiến hành đặt mô hình 3D của bàn tay gắn với biến vũ lực, kết hợp với sự mô phỏng máy tính của dòng nước để xem sự thay đổi giữa kẽ hở của ngón tay có tác dụng như thế nào.
Lần lượt các cuộc thử nghiệm trong 5 điều kiện ngón tay mở với độ rộng khác nhau. Đầu tiên, với ngón tay khép chặt ( không tạo lỗ hỡ), tiếp theo là kẽ tay mở 5 độ, 10 độ, 15 độ và tối đa 20 độ.
Kết quả thí nghiệm cho thấy, độ mở cho hiệu quả cao nhất là 10 độc giữa các ngón tay. Cũng theo bà Josje Van Houwwelingen, Sự thay đổi giữa các ngón tay dù chỉ 5 độ cũng giúp hiệu quả bơi tăng lên 2% và khi ngón tay mở 10 độ sẽ tăng 10% so với trường hợp chèo – các ngón tay khép chặt.

Hiện tại thì bà và các cộng sự của mình đang tiếp tục nghiên cứu và tiến hành thử nghiệm với robot để làm động tác bơi thực. Tuy vậy, phát hiện này cũng sẽ truyền cảm hứng và và vũ khí cho các vận động viên bơi lội để nâng cao thành tích bơi lội của mình.

Nguồn: Dailymail

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Gọi ngay